Năm 2021 : 27

Trường Mầm non Danh Thắng tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường Trường Mầm non

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hiệp Hòa. Trường Mầm non Danh Thắng tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường vòng thực hành chu kỳ 2020-2022. Qua hội thi giúp nhà trường tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi thực hiện chương trình giáo dục mầm non;

Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường, địa phương;

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục;

Việc tổ chức thi giáo viên giỏi là một hoạt động chuyên môn vô cùng bổ ích và tác động tốt đến nhận thức, đến nhu cầu phát triển, hoàn thiện của mỗi người giáo viên. Đây là hoạt động sôi nổi được toàn thể giáo viên hưởng ứng tích cực.

Hội thi có 29/34 đồng chí giáo viên trong trường đã tham gia. Kết quả: 27/29 đ/c có tiết dạy xếp loại giỏi; 2/29 đ/c có tiết dạy xếp loại khá. Qua Hội thi giáo viên nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động học và vui chơi theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm “học bằng chơi, chơi mà học”. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.